tmp012

20-24 Aug'14
ภูฏาน
พาโร – ทิมพู – ปูนาคา สายการบินดรุกแอร์ “ความสุข” ของทริปนี้คือ.... ความสุขของการเที่ยวภูฏานคือ การค่อยๆสัมผัสความสุขทีละน้อยจากท้องทุ่ง ลำธาร วิถีชีวิตที่แสนจะเรียบง่าย เมืองสงบๆไม่วุ่นวาย เมืองที่ไม่มีความเจริญทางวัตถุแต่ผู้คนกลับมีรอยยิ้ม มีความสุขกับการชื่นชมความสวยงามของวัดสวยๆ วัดเก่าๆ ไม่ใหญ่โตแต่มีคุณค่าทางจิตใจ ดูบ้านชมเมืองที่ไม่มีแม้สัญญานไฟจราจรในเมืองหลวง แต่สวยคลาสสิคมากๆ ทดลองใส่ชุดพื้นเมืองเพิ่มสีสันให้การเที่ยวบ้านชมเมืองสนุกยิ่งขึ้น ลอง ยิงธนูภูฏาน สักครั้งในชีวิต เรียนรู้วิถีชีวิตและฝึกสมาธิผ่านการยิงธนู สัมผัสความน่ารักของผู้คนที่มีน้ำใจไมตรี ยิ้มแย้มแจ่มใส ใช้ชีวิตช้าๆไม่เร่งรีบ

22-26 Oct'14
เนปาล
ร่วมเดินทางกับ ดร.อนุชา ทีรคานนท์ สายการบินไทย “ความสุข” ของทริปนี้คือ.... สัมผัสเสน่ห์แห่ง กาฏมาณฑุ ภัคตะปูร์และลลิตปูร์เมืองโบราณที่ได้รับยกย่องให้เป็นเมืองมรดกโลกกลางหุบเขากาฏมาณฑุ ดินแดนประวัติศาสตร์ที่มีสีสันทั้งศิลปวัฒนธรรม ธรรมชาติและวิถีชีวิต เยือนหมู่บ้านบันดิปูร์ หมู่บ้านที่น่ารัก เรียบง่าย เงียบสงบราวหมู่บ้านในนิทาน เมืองเล็กๆที่ไม่อนุญาตให้รถยนต์หรือ รถจักรยานยนต์ใดๆผ่านเข้ามาทั้งนั้น บ้านเรือนเก่าแก่กว่าร้อยปีมีอยู่เรียงราย สวยคลาสสิคมากๆ นอนที่นี่ 1 คืน หลงเสน่ห์สวรรค์บนดินที่ หุบเขาโปครา เมืองที่สวยงามด้วยธรรมชาติแห่งขุนเขาและวิถีชีวิต หากเป็นวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส จะสามารถมองเห็นภูผาสูงที่ปกคลุมด้วยหิมะสีเงินยวง สัมผัสความสวยงามและคลาสสิคของโรงแรมที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นมรดกของเนปาล “Dwarika” โรงแรมที่นอกจากความสะดวกสบายแล้ว ยังมีสถาปัตยกรรมที่งดงามยิ่งด้วย นอนที่นี่ 1 คืน

26-30 Sep'14
อินโดนีเซีย
เดนพาซา- ย้อคยากาต้า- บารูนา บีช - อูบุด ร่วมเดินทางกับ ดร. วรภัทร์ ภู่เจริญ สายการบินไทย ราคาท่านละ 49,900 บาท** “ความสุข” ของทริปนี้คือ.... สักการะ บุโรพุทโธ พุทธสถานนิกายมหายานที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกด้านสถาปัตยกรรมในปี 2534 โดยองค์การยูเนสโก้ “ เราจะนั่งสมาธิ สวดมนต์และแผ่เมตตาจิตกัน” เยี่ยมชมต้นแบบโรงเรียนเพื่อความอยู่รอดของอนาคต Green School ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น “THE GREENEST SCHOOL ON EARTH” ที่นี่มีไอเดียเจ๋งๆเพียบ เที่ยววัดสวยๆบนเกาะบาหลี ที่มีสถาปัตยกรรมสวยและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พักผ่อนสบายๆ ในรีสอร์ทสวยริมทะลที่ บาลูน่า รามาบีช 2 คืน โรงแรมหรู 5 ดาวในสวนสวยที่ ย๊อคยา 1 คืน และวิลล่าสวย สไตล์บูติค ในอ้อมกอดธรรมชาติแห่งขุนเขา และนาขั้นบันได ที่อูบุด อีก 1 คืน ลิ้มรสเมนูอาหารเลื่องชื่อ อาทิ เป็ดพื้นเมืองอูบุด และไก่ย่างสูตรผีบอก ล้อมวงออกกำลังกายฝึกปราณยามเช้า และ ล้อมวงคุย “โสเหล่” นานาสาระและธรรมะก่อนนอน

05-10 Dec'14
อินเดีย
มุมไบ – ออรังกาบัด ร่วมเดินทางกับ ดร. อนุชา ทีรคานนท์ สายการบินไทย “ความสุข” ของทริปนี้คือ.... ชมความอัศจรรย์ของกลุ่มถ้ำอชันต้า ที่บางถ้ำอายุเก่าแก่กว่า 2,200 ปี นั่นหมายความว่า ตั้งแต่ชาวพุทธยังไม่มีธรรมเนียมสร้างพระพุทธรูป เป็นรูปเคารพแทนองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า มีแต่การวาด ปั้น หรือแกะสลักรูปสัญลักษณ์ อาทิ ธรรมจักร กวางหมอบ รอยพระพุทธบาท ฯลฯ ตะลึงกับกลุ่มถ้ำเอลโลลา ที่มีทั้งศาสนาพุทธ ฮินดูและเชน โดยเฉพาะ ถ้ำหมายเลข 16 “เขาไกรลาส” ซึ่งช่างโบราณใช้วิธีขุด เจาะ ตัดแต่ง สลักเสลาภูเขาหินทั้งลูก เพื่อนิรมิตเป็นวิมานไกรลาส เทวสถานที่ประทับของพระศิวะมหาเทพ สูงใหญ่ขนาดตึก 13 ชั้นได้อย่างเหลือเชื่อ เมื่อราว 1,200-1,500 ปี ล่องเรือไปชม ถ้ำเอเลแฟนต้า ถ้ำในศาสนาฮินดูที่มี การแกะสลักภาพขนาดใหญ่ และนูนสูงมากจนเกือบเป็นประติมากรรมลอยตัว “มเหศวรมูรติ” หรือพระอิศวรผู้ยิ่งใหญ่ในสามภาค คือภาคที่เป็นพระผู้สร้าง ผู้ปกปักรักษา และผู้ทำลายสิ่งชั่วร้ายเป็นเอกลักษณ์ของเอเลแฟนตาซึ่งไม่มีที่ใดเสมอเหมือน พิเศษ นำท่านกราบสักการะ เจดีย์วิปัสสนา เจดีย์วิปัสสนาที่ใหญ่ที่สุดในโลก ภายในใช้เป็นสถานที่วิปัสนาโดยท่าน สัตยา นารายัน โกเอ็นก้า วิปัสสนาจารย์ชาวอินเดีย โดยมีรูปแบบ จำลองมาจากมหาเจดีย์ชเวดากองของพม่า

15-17 Nov'14
หลวงพระบาง
สายการบินบางกอกแอร์เวย์ “ความสุข” ของทริปนี้คือ... เที่ยวช้าๆชมวัดเก่าที่สวยงามด้วยศิลปะและสถาปัตยกรรมสกุลช่างล้านช้าง เดินเล่นดูบ้าน ชมเมือง ดูบ้านเก่า ตึกโคโรเนียลยุคอาณานิคมฝรั่งเศสสวยๆ ล่องลำน้ำโขงชมธรรมชาติอันงดงามสองฟากฝั่ง สู่ถ้ำติ่ง ถ้ำที่เต็มไปด้วยพระพุทธรูปเก่าแก่ เลือกซื้อผ้าทอพื้นเมืองสวยๆที่หมู่บ้านทอผ้า ชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่เรียบง่ายแต่มีความสุข ตื่นเช้า ตักบาตรข้าวเหนียว วิถีชีวิตที่ชาวหลวงพระบางปฏิบัติสืบต่อกันมาช้านาน ลิ้มลองอาหารพื้นเมืองอร่อยๆ พักผ่อนสบายๆในโรงแรมบูติกเล็กๆน่ารักในเมืองหลวงพระบาง

awsome

a

ทัวร์ศิลปวัฒนธรรม
Art&Culture

f

ทัวร์ครอบครัว
Family

g

ทัวร์ชิมอาหาร
Gourmet

h

ทัวร์สุขภาพและพักผ่อน
Health&Leisure

p

ทัวร์บุญ
Pilgrimage