arrow_yellow

FIND


YOUR LIFESTYLE

itsall

in


lifestylebegin

Begin at

18-20

Sep'20

Where

MY CRAFT TRIP: SAKON NAKORN

SOOKNIYOM TOUR x MANN CRAFT

What to do

ไฮไลท์กิจกรรม - ชม “3 ดามหัศจรรย์แห่งภูพาน” ณ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาภูพานอันเนื่องมาจากพระราชดาริ - ร่วม “ออกแบบและปั้นดิน” ณ บ้านช่างปั้น ดอนหมูดิน สตูดิโอเครื่องปั้นดินเผาเซรามิกปั้นสด ที่ใช้ดินและแรงบันดาลใจจากสกลนคร - สัมผัสประสบการณ์ CHEF’s TABLE ในแบบ FARM DINING EXPERIENCE อาหารอีสานตามฤดูกาลเป็นการนำเสนอวิถีชีวิตของชาวนาอีสาน - เปิดสวนแมน WORKSHOP ย้อมผ้าและเทคนิกการทา ECO - PRINT กับ คุณแมน แห่ง MANN CRAFT พร้อมพูดคุยถึงเรื่องราวของแบรนด์ และแนวคิดในการทำงาน - สักการะ พระธาตุเชิงชุม ศาสนสถานและโบราณสถานสำคัญ และเยือน ชุมชนท่าแร่ หมู่บ้านของชาวคริสต์ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย - ชมดอกบัวบานสะพรั่ง ที่ อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ นับเป็นอุทยานบัวที่ใหญที่สุดของประเทศ

A
ART&CULTURE: ทัวร์ศิลปวัฒนธรรม

endhere

A
20.Nov'20-22.Nov'20
My Craft Trip "แม่สอด"
(แม่สอด-แม่ระมาด-บ้านป่าไร่เหนือ-พบพระ)
My Craft Trip "แม่สอด" (แม่สอด-แม่ระมาด-บ้านป่าไร่เหนือ-พบพระ) เดินทาง: วันที่ 20-22 พฤศจิกายน 2563 . SOOKNIYOM TOUR ร่วมกับ AMPHAN แบรนด์เครื่องหอมที่คว้ารางวัล DEmark Awards 2019 ของประเทศไทยและ Good Design Awards2019 จากประเทศญี่ปุ่น . ชวนคุณร่วมเวิร์กชอปปั้น"ถ่านเมล็ดปาล์มมาใส่ดีไซน์สุดเฉียบ" ในการนำกากเมล็ดปาล์มเหลือทิ้งมารีไซเคิลเป็นถ่านดูดกลิ่น หน้าตาทันสมัย มีประโยชน์ และใช้ตกแต่งได้อีกด้วย . เที่ยว "แม่สอด" ชมธรรมชาติอันงดงามแห่งขุนเขา น้ำตกและฟาร์มเกษตร สัมผัสเสน่ห์แห่งวัฒนธรรมอันหลากหลายของเมืองชายแดน สัมผัสวิถีชีวิต"ชุมชนบ้านป่าไร่เหนือ"ของชนเผ่าปะกาเกอญอ ที่มีการอนุรักษ์วัฒนธรรม การทอผ้าทอมือด้วยกี่เอว และมีถ้ำประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 . ชมวิถีเกษตร"ไร่กุหลาบปฐมเพชร"ที่อ.พบพระ ชมกุหลาบหลากหลายสายพันธุ์ ชูช่อดอกสวยงามละลานตา . เที่ยวชมวัดสวยๆสถาปัตยกรรมไทย และพม่า พระมหามุนี สักการะพระพุทธมหามุนีจำลองจาพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวจังหวัดตากศรัทธาเลื่อมใสกันมาก . ชวนชมบรรยากาศยามเช้า ชิมโรตีโอ่งที่ขึ้นชื่อของแม่สอด อิ่มอร่อยกับอาหารพื้นเมืองหลากหลาย . ผ่อนคลายความเมื่อยล้ากับน้ำแร่ร้อนออนเซนในถังไม้โอ๊ค ที่บ่อน้ำแร่โป่งคำราม แช่น้ำร้อนพร้อมชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม . ทริปนี้รับจำนวนจำกัด 8 ท่านต่อ1 รถตู้ ค่าทัวร์ท่านละ บาท (ยังไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบิน)
A
04.Dec'20-06.Dec'20
MY CRAFT TRIP: BUENG KAN
(บึงกาฬ - โซ่พิสัย – หินสามวาฬ – หนองคาย)
ไฮไลท์กิจกรรม - เยือน พิพิธภัณฑ์ชุมชนมีชีวิต บึงกาฬ เรียนรู้วิถีชีวิตและภูมิปัญญาท้องถิ่นผ่านบ้านไม้หลังเก่าอายุกว่า 60 ปี ถูกนำมารีโนเวตใหม่ โดยนำดีไซน์ที่อิงธรรมชาติเข้ามาใช้ ผสมผสานกับดีไซน์ร่วมสมัย - ร่วมกิจกรรมกับคุณขาบ เรียนรู้ การเพิ่มมูลค่าอาหารท้องถิ่นด้วยศิลปะการจัดจานและการถ่ายภาพ หรือ “Food Styling & Photography" พร้อม อิ่มอร่อยกับเมนูอาหารอีสานพื้นถิ่นที่ออกแบบให้สวยเก๋และอร่อย 2 มื้อ 2 สไตล์ ทั้งเที่ยง และเย็น พร้อม workshop ทำขนมพื้นบ้านชาวอีสาน - ชมหมู่บ้านศิลปะกราฟฟิตี้พญานาค 100 ตนที่อยู่รอบหมู่บ้านและช้อปปิ้งงานหัตถกรรมที่ร้านค้าของชุมชน - เยือน “หินสามวาฬ” หินขนาดใหญ่ติดหน้าผา ที่แยกตัวเป็น 3 ก้อน เรียงต่อกัน คล้ายกับฝูงครอบครัววาฬ - จุดชม “สะดือแม่น้ำโขง” ที่ วัดอาฮงศิลาวาส ซึ่งตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขงใกล้กับแก่งอาฮง - ไหว้หลวงพ่อพระใส พระคู่บ้านคู่เมืองชาวหนองคาย พระพุทธรูปเก่าแก่ศิลปะเชียงแสนอันงดงาม
A
06.Nov'20-08.Nov'20
SOOKNIYOM TOUR X VARNI CRAFT
MY CRAFT TRIP: PHATTHALUNG
กิจกรรมครั้งที่ 2 ไฮไลท์กิจกรรม - เที่ยวพัทลุง และสงขลา สองเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและ วิถีชุมชนที่มีเสน่ห์และเอกลักษณ์เฉพาะตัว - ล่องทะเลน้อย ทะเลสาบขนาดใหญ่เขตพื้นที่ชุ่มน้ำโลก หรือ “แรมซาร์ไซด์” ชมวิถีชีวิตประมงพื้นบ้าน ชมธรรมชาติอันงดงาม ทะเลบัว และนกนานาชนิด - ร่วม เวิร์คชอปเพื่อเรียนรู้วิถี ‘กระจูด’ ครบวงจร ตั้งแต่ไปเก็บมาจากต้นสดจนถึงขั้นแปรรูปเป็นกระเป๋ากระจูดแสนเก๋ - เที่ยวชม ป่าสาคู ในพื้นที่ 80 ไร่ ที่บ้านหัวพลุ ชมการสาธิตขูดแป้งสาคูและลองทำ “ขนมเปียกสาคูต้น” - เที่ยว เกาะยอ ในทะเลสาบสงขลา ชิม จำปาดะ ลักษณะคล้ายขนุนแต่ลูกเล็กกว่า ดูการทำผ้าทอเกาะยอ เป็นผ้าพื้นเมืองที่มีชื่อเสียง ทำกิจกรรม DIY ทำปกสมุดไดอารี่และตกแต่งด้วยผ้าทอเกาะยอสีต่างๆ
A
24.Oct'20-26.Oct'20
โขงเจียม – เขมราฐ
วิถีความสุขริมฝั่งโขง จังหวัดอุบลราชธานี
โขงเจียม – เขมราฐ วิถีความสุขริมฝั่งโขง จังหวัดอุบลราชธานี (เขมราฐ – ผาแต้ม – ทุ่งดอกไม้ป่า – สามพันโบก – โขงเจียม) วันที่ 24 – 26 ตุลาคม พ.ศ.2563 (3 วัน 2 คืน)
A
09.Oct'20-12.Oct'20
น่าน - แพร่
GREEN JOURNEY
ความสุขของทริปนี้ - สัมผัสเสน่ห์ของ น่านและแพร่ ในเดือนกันยายน ช่วงเวลาแห่งความสดชื่นเขียวขจีของไร่นาป่าเขา - สูดอากาศบริสุทธิ์และพักค้างคืนท่ามกลางขุนเขาที่อาเภอบ่อเกลือ ทาสปาเกลือจากเกลือสินเธาว์ภูเขา และชิม "ไก่มะแขว่น" ฝีมือเชฟทวน ตานานแห่งบ่อเกลือ - เที่ยวอาเภอปัว ชม สวนโกโก้และลองทาช็อกโกแลตที่ "โกโก้วัลเลย์" ชิมเมนูเห็ดที่ "ฟาร์มเห็ดบ้านหัวน้า " ชมงานผ้าลายน้าไหลไทลื้อที่ "ลาดวนผ้าทอ" - เยือนบ้านนาคูหา จ.แพร่ แหล่งโอโซนอันดับ 7 ของไทย 1 ในเส้นทางท่องเที่ยวเกษตรสีเขียว เดินสะพานไม้ไผ่ลัดกลางทุ่งนาที่ทอดสู่ "วัดนาคูหา" เป็นภาพวิถีชีวิตที่สวยงาม - ชม "บ้านไม้โบราณ" หลายหลังในแพร่ที่ยังคงความสวยงาม ไหว้พระธาตุ นั่งรถรางชมเมืองและลองทาWORKSHOP "ย้อมผ้าม่อฮ่อม" ที่บ้านทุ่งโฮ้ง ชม "แพะเมืองผี" สิ่งอัศจรรย์ที่สร้างสรรค์โดยธรรมชาติ
A
23.Oct'20-25.Oct'20
เที่ยวเมืองไทยสไตล์ซึ้งๆ
CONNECT กับธรรมชาติแห่งทะเลตะวันออก
THE CONNECTIVITY เที่ยวเมืองไทยสไตล์ซึ้งๆ CONNECT กับธรรมชาติแห่งทะเลตะวันออก ตราด-เกาะช้าง ร่วมเดินทางกับ ดร.วรภัทร์ ภู่เจริญ วันที่ 23 – 25 ตุลาคม พ.ศ.2563 (3 วัน 2 คืน) เดินทางโดยรถโค้ช